HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (1)

THẾ GIỚI NGUYÊN TỬ QUA LĂNG KÍNH SÁNG TẠO CỦA “NHÀ KHOA HỌC NHÍ” TẠI IEC

🧬 Với sự sáng tạo không giới hạn, các bạn học sinh lớp UK 7.1 chương trình Song ngữ Quốc tế tại Trường Quốc tế IEC đã biến giờ học lý thuyết khô khan về nguyên tử trở thành một hành trình khám phá khoa học đầy cảm hứng.
🧬 Khởi động với trò chơi “Ong tìm chữ”, các bạn học sinh đã được ôn tập lại kiến thức về nguyên tử một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Mỗi từ khoá là một mảnh ghép quan trọng trong việc tìm hiểu cấu trúc của nguyên tử, giúp các bạn vừa học vừa chơi trong không khí vui tươi.
🧬 Điểm nhấn của tiết học là phần “Báo cáo dự án Mô hình nguyên tử”. Từ những nguyên liệu như: giấy, bìa carton, đất sét và kẽm, kết hợp kiến thức đã học, các bạn đã tái hiện cấu tạo nguyên tử thông qua những mô hình vô cùng trực quan, sinh động và độc đáo.
🧬 Sự sáng tạo của các bạn không chỉ dừng lại ở mô hình, mà còn được thể hiện qua phần thuyết trình vô cùng tự tin, chuyên nghiệp về từng thành phần của nguyên tử và vai trò của nguyên tử trong thế giới khoa học. Những nụ cười rạng rỡ và sự say mê trong từng lời nói đã biến mỗi mô hình thành một câu chuyện khoa học đầy cảm hứng.
🧬 Thông qua từng hoạt động, các bạn không chỉ làm rõ được lý thuyết mà còn phát triển kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và tư duy phản biện. Đây chắc chắn là một dự án đáng nhớ, đánh dấu sự sáng tạo và hiểu biết sâu rộng của lớp UK 7.1 trong hành trình học tập khoa học.
🧬 Hãy cùng chờ đón thêm nhiều dự án thú vị trong tương lai từ các nhà khoa học nhí tại IEC nhé!

ĐÁNH THỨC ĐAM MÊ KHOA HỌC NGAY TRONG GIỜ HỌC TIẾNG ANH

🌟 Sáng nay, các bạn học sinh khối 6 chương trình Song ngữ Quốc tế – trường Quốc tế IEC vừa có một buổi học Khoa học tiếng Anh ngoài trời đầy thú vị tại Cát Mộc Farm. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Chương trình Quốc tế, các bạn đã được giới thiệu các lý thuyết cơ bản về phản xạ/ khúc xạ, sau đó trực tiếp tham gia vào các thí nghiệm khoa học về ánh sáng giữa không gian thiên nhiên mở.
🧪 Từ việc quan sát hiện tượng phản xạ trên cánh đồng lúa, thử nghiệm khúc xạ ánh sáng qua nước và thủy tinh, cho đến việc khám phá cách ánh sáng tương tác với các loại chất liệu, các bạn đã thực sự “thấy” được ánh sáng theo những cách đặc biệt, trực quan và thực tế nhất. Mỗi hoạt động đều giúp các bạn hiểu sâu hơn về vai trò và ứng dụng của ánh sáng trong cuộc sống, mang đến những kiến thức khoa học sống động và dễ hiểu.
🎨 Kết thúc buổi học là các sản phẩm thiết kế poster với chủ đề: “How We See Light”. Với sự sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm hiệu quả, các bạn học sinh đã tạo nên những posters độc đáo, truyền tải đầy đủ kiến thức đã được thầy cô hướng dẫn.
🎨 Những giờ học ngoài trời không chỉ giúp các bạn mở rộng kiến thức về khoa học mà còn kích thích sự tò mò và hứng thú trong việc học tập. Quan trọng hơn, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn áp dụng kiến thức vào các tình huống thực tế, kết hợp nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.
📸 Hãy cùng IEC nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của buổi học qua các hình ảnh dưới đây!

MỘT NGÀY CÙNG HỌC SINH IEC TRẢI NGHIỆM LÀM “DIÊM DÂN” SA HUỲNH

🔸 Chuyến tham quan, học tập trải nghiệm tại Cánh đồng muối Sa Huỳnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) vừa qua đã để lại trong các bạn học sinh khối 4, 5 chương trình Hội nhập Quốc tế tại trường Quốc tế IEC những ấn tượng sâu sắc.
🔸 Các bạn học sinh đã có dịp gặp gỡ và làm quen với các diêm dân Sa Huỳnh, được lắng nghe câu chuyện đời sống và công việc đầy gian truân của họ. Trong điểm đến đầu tiên tại đền thờ Tổ muối Tiền Hiền, các bạn đã được lắng nghe các diêm dân chia sẻ những câu chuyện lịch sử về những người đầu tiên khai phá và phát triển nghề muối, cũng như ý nghĩa quan trọng của đền thờ này đối với cộng đồng diêm dân Sa Huỳnh.
🔸 Trên cánh đồng muối trải dài, các bạn không chỉ được quan sát hệ sinh thái độc đáo mà còn tìm hiểu về quy trình làm muối, từ lúc nước biển bắt đầu kết tinh cho đến khi những hạt muối trắng tinh được thu hoạch. Bên cạnh đó, các bạn còn học cách phân biệt các loại muối khác nhau – từ muối hạt cho đến muối tinh, tác dụng của muối iốt đối với con người và ứng dụng của muối trong đời sống hàng ngày.
🔸 Chuyến đi kết thúc bằng hoạt động vẽ tranh và thuyết trình về cánh đồng muối. Những bức tranh không chỉ là kết quả của sự sáng tạo mà còn thể hiện cái nhìn sâu sắc của các bạn về những hoạt động trải nghiệm thực tế. Qua từng nét vẽ, từng lời thuyết trình, các bạn đã chia sẻ cảm nhận của mình về cánh đồng muối, về con người và văn hóa nơi đây.
🔸 Chuyến hành trình khám phá cánh đồng muối Sa Huỳnh đã để lại trong lòng các bạn học sinh những bài học quý giá về lao động, sự kiên trì và tinh thần yêu nghề của diêm dân Sa Huỳnh. Đây cũng là dịp để các bạn thêm trân trọng và tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Quảng Ngãi.

🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi