HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM DI SẢN VĂN HOÁ PHI VẬT THỂ DỆT THỔ CẨM LÀNG TENG – BA TƠ

🌏 Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, vừa qua các bạn học sinh khối lớp 7 trường Quốc tế IEC đã có cơ hội tìm hiểu về giá trị văn hoá của di sản phi vật thể dệt thổ cẩm Làng Teng kết hợp tìm hiểu về khởi nghĩa Ba Tơ.
🌏 Đây là hoạt động trải nghiệm được tích hợp liên môn giúp các em học sinh có những kiến thức thực tế về môn học Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn với chủ đề “Tìm hiểu về các di sản văn hoá phi vật thể quốc gia”, thúc đẩy gắn kết giữa chương trình học lý thuyết tại trường và thực tiễn trong đời sống.
🌏 Với sự đồng hành của các thầy cô giáo cùng tinh thần tích cực của các em học sinh, chuyến học tập trải nghiệm đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ: được nghe hướng dẫn viên giới thiệu nhà sàn truyền thống, trải nghiệm dệt thổ cẩm Làng Teng, tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử, chứng tích khởi nghĩa Ba Tơ.
🌏 Bên cạnh đó, tại nơi đây, các em còn được tham gia một hoạt động ý nghĩa là giao lưu, trao quà cho các em nhỏ vùng khó khăn tại Làng Teng.
🌏 Qua chuyến đi, các bạn học sinh không chỉ có thêm nhiều kiến thức chuyên môn mà còn được trau dồi kiến thức về du lịch trải nghiệm, phát triển các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân hơn như kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết tình huống, quản lý cảm xúc,…. đồng thời nâng cao hơn về tinh thần đồng đội, đoàn kết tập thể, yêu thương – quan tâm lẫn nhau.