ĐÀO TẠO NỘI BỘ NĂM HỌC 2023 – 2024 | CHUYÊN ĐỀ: VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP VÀ KỸ THUẬT DẠY HỌC TÍCH CỰC

👨‍💼 Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2023 – 2024, xuyên suốt 08 tuần hè, các hoạt động tập huấn phương pháp giảng dạy đã được IEC triển khai thường xuyên. Đây là cơ hội để các thầy cô chia sẻ những cách làm hay, mới mẻ, sáng tạo tới đồng nghiệp, từ đó cùng tìm ra những phương pháp hiệu quả nhất để xây dựng bài giảng sinh động, hấp dẫn.
👨‍💼 Vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động đào tạo năm 2023, trường Quốc tế IEC đã tổ chức chuyên đề: “Vận dụng phương pháp và Kỹ thuật dạy học tích cực” dành cho giáo viên Tiểu học và Trung học do thầy Lê Đức Quỳnh – Phó Hiệu trưởng IEC trực tiếp hướng dẫn.
👨‍💼 Phương pháp dạy học tích cực đang được áp dụng rộng rãi, bởi nó mang đến nhiều hiệu quả tích cực trong việc giảng dạy và học tập, thúc đẩy tính sáng tạo, chủ động, tích cực của học sinh.
👨‍💼 Trong buổi tập huấn này, các giáo viên được trao đổi về các nội dung: 6 bí mật hoạt động của não bộ; vòng tròn vàng; quan điểm dạy học lấy giáo viên làm trung tâm và lấy học sinh làm trung tâm; hệ thống phân loại phương pháp dạy học; phân biệt phương pháp dạy học và kỹ thuật dạy học. Với mỗi nội dung, đều được thầy Quỳnh phân tích và minh họa qua các tình huống, video, clip. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng được cung cấp tài liệu sinh động, thiết thực.
👨‍💼 Sau khi tập huấn phần lý thuyết, các thầy cô đã được trực tiếp trải nghiệm các “tuyệt chiêu” tổ chức các phương pháp và kỹ thuật dạy học trong lớp học, từ đó, rút ra được bài học cho bản thân để áp dụng trong công tác giảng dạy của mỗi giáo viên, góp phần định hướng, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.