CUỘC THI HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP LẦN THỨ VI – VÒNG THI CẤP TRƯỜNG

🏵 Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, đổi mới sáng tạo của tất cả các bạn học sinh trong Nhà trường, hưởng ứng phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều nay (30/10), trường Quốc tế IEC đã triển khai Vòng thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 – 2024 cấp trường, tạo môi trường để học sinh hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
🏵 Được phát động từ đầu năm đến toàn thể học sinh, cuộc thi đã thu hút nhiều ý tưởng đăng ký tham gia theo nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Năm nay, các dự án khởi nghiệp của các bạn học sinh đều hướng đến mục tiêu giải pháp các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, thiên nhiên và đặc biệt là con người.
🏵 Trải qua 03 tiếng tranh biện, 03 dự án xuất sắc nhất của 03 nhóm học sinh: Lê Thị Diễm Quỳnh, Hoàng Bảo Ngọc, Phan Lê Hoàng Hà; Trà Quyền, Đinh Hiểu Minh; Đỗ Tiểu Băng, Trần Đoàn Đức Tâm đều được Ban Giám khảo đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương nói riêng và trên toàn quốc nói chung, mang tính ứng dụng cao.
🏵 Sau vòng thi cấp trường, 03 dự án của các nhóm này sẽ được tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI” cấp Tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức.
🏵 Với giáo trình được cung cấp bởi JA Worldwide và Việt hóa bởi Tổ chức JA Việt Nam, IEC tiên phong đưa vào giảng dạy chương trình phát triển tư duy tài chính, hướng nghiệp, xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho học sinh từ Mầm non đến Phổ thông. Thông qua việc tạo điều kiện cho học sinh tham gia Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023”, IEC hy vọng các bạn học sinh sẽ được truyền cảm hứng và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng hội nhập kinh tế toàn cầu.