CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP TẠI IEC: HIỂU MÌNH, HIỂU NGHỀ

🌻 Sáng nay (28/3), các bạn học sinh khối 10 và khối 11 tại trường Quốc tế IEC đã tham dự buổi chia sẻ về chủ đề Định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề”.
🌻 Nội dung buổi chia sẻ đề cập đến 3 yếu tố cốt lõi để đi đến một quyết định đúng đắn trên con đường lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân:
1️⃣ Xác định lĩnh vực mà mình đam mê, mong muốn dành mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi.
2️⃣ Nhận biết năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân.
3️⃣ Tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, nâng cao sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
🌻 IEC hiểu đây là lựa chọn quan trọng trong cuộc đời và là nỗi băn khoăn của bất kỳ học sinh nào trước ngưỡng cửa bước vào đời. Vì vậy, IEC xây dựng chương trình Định hướng nghề nghiệp nhằm đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường khai phá tiềm năng, thế mạnh của bản thân, chuẩn bị hành trang và định hướng con đường tương lai từ những ngày đầu tiên đến với IEC.