✅✅ ĐIỂM DANH 5 PHƯƠNG PHÁP HỌC GIÚP BẠN “HỌC ÍT HIỂU NHIỀU”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Việc học luôn cần thiết dù bạn là ai, ở bất cứ ở độ tuổi nào. Tuy nhiên, việc học nhiều thứ khác với việc nhồi nhét kiến thức. Bạn không nhất thiết phải học ở trường, ở lớp, học qua sách vở mà còn nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Cùng Human điểm qua các phương pháp giúp bạn “học ít hiểu nhiều” nhé!
1️⃣ Đọc sách về chuyên ngành mình theo đuổi
Đọc sách là một trong những phương pháp học tập để tăng nguồn kiến thức một cách hiệu quả. Thông thường, ở trường lớp, chúng ta chỉ thường xuyên tiếp xúc với những quyển sách giáo khoa, sách căn bản lý thuyết theo từng môn học và từng ngành nghề theo đuổi. Hãy thử tìm những cuốn sách với những chủ đề mình yêu thích hoặc khám phá những điều thú vị và mới mẻ nhé!
2️⃣ Xem những bộ phim giàu tính giáo dục
Phần lớn mọi người đều nghĩ xem phim mục đích chính là để giải trí, song đa phần các bộ phim hiện nay đều lồng ghép các yếu tố giáo dục, y tế, nhân văn để lan tỏa đến người xem. Ngoài việc tập trung vào tình cảm con người, hành động, nhiều bộ phim hiện nay đề cập đến các ngành nghề như cảnh sát điều tra, bác sĩ, phóng viên, quản trị khách sạn,… Từ đó khắc họa chân thật quá trình làm việc, những khó khăn, vất vả và cả hạnh phúc khi các nhân vật được sống với đam mê của mình.
3️⃣ Tham gia các chương trình về giáo dục
Những chương trình về giáo dục hiện nay được tổ chức như các gameshow trên truyền hình, các chương trình mang tính giáo dục được thực hiện bởi các trường nhằm hướng học sinh, sinh viên đến điều hay lẽ phải. Tham gia các chương trình về giáo dục hỗ trợ một phần cho học sinh, sinh viên về lượng kiến thức, đồng thời bổ sung những kiến thức còn thiếu giúp cho học sinh, sinh viên ngày một hoàn thiện hơn. Một số gameshow mang tính giáo dục cao mà các bạn có thể xem để tiếp thu kiến thức như: Đường lên đỉnh Olympia, Nhanh như chớp, Siêu trí tuệ,…
4️⃣ Kết bạn với những người đam mê học tập
Không phải ngẫu nhiên người xưa thường nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Việc môi trường ảnh hưởng đến sự hình thành thói quen, tính cách của các bạn trẻ xưa giờ vẫn luôn đúng. Kết thân với những bạn cùng trang lứa, những người đi trước có thành tích học tập hoặc những thành công trong cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi sự học.
5️⃣ Lắng nghe những người “truyền lửa”
Người truyền lửa không nhất thiết là những nhà bác học hay các chuyên gia với hàng loạt thành tích đồ sộ. Người truyền lửa có thể là những doanh nhân thành đạt, hoặc những người đã thành công trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Đôi khi đó chính là những người trẻ giỏi Tiếng Anh, những vlogger du lịch hay những tấm gương nghèo vượt khó, …
Chọn đúng phương pháp học sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui, cảm hứng trong việc học, tiết kiệm thời gian và mang đến hiệu quả học tập tốt hơn.